Đề án dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp, thực hiện quy hoạch nông thôn mới
Sáng ngày 27/10/2010, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến Đề án dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp, thực hiện quy hoạch nông thôn mới. Đồng chí Đàm Văn Vượng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Đồng chí Nguyễn Đức Nhạ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ tới dự.
Tại cuộc họp Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo Đề án dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp, thực hiện quy hoạch nông thôn mới: nhìn chung các huyện, thành phố và các ngành liên quan cơ bản tán thành Đề án. Tuy nhiên, nhiều đại biểu mong muốn các bước chỉ đạo, triển khai thực hiện phải cụ thể, rõ ràng hơn; quy hoạch hệ thống thuỷ lợi rồi mới dồn điền đổi thửa; các tiêu đề phải cụ thể, quy đổi hệ số vv...
 Kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ vào các ý kiến đóng góp, thu thập lại và chỉnh sửa để Đề án hoàn chỉnh hơn. Đề án sẽ được trình Ban thường vụ Tỉnh uỷ và Hội đồng nhân dân tỉnh vào cuối năm nay.
Theo: thaibinhtv.vn
()