Thủ tục 17: cho thuê nhà ở sinh viên thuộc sở hữu nhà nước - Mã hồ sơ TTHC: BXD-TBH-263380

Cơ quan ban hành UBND tỉnh
Số hồ sơ 01 bộ
Lĩnh vực Bộ thủ tục hành chính

Nộp hồ sơ tại đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên.

Không quá 30 ngày, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Cơ quan trực tiếp thực hiện

Đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên
Kết quả thực hiện

Hợp đồng thuê nhà ở sinh viên

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Nhà ở năm 2014;

- Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở;

- Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Luật Nhà ở và Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở.

- Quyết định số 837/QĐ-BXD ngày 29/8/2016 của Bộ Xây dựng về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính được thay thế; thủ tục hành chính bị hủy bỏ hoặc bãi bỏ trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.

Cơ quan có thẩm quyền quyết định Sở Xây dựng
Cơ quan được ủy quyền
Cơ quan phối hợp No
STT Mức phí Mô tả
Văn bản quy định lệ phí
Tình trạng hiệu lực Đã có hiệu lực
Ngày có hiệu lực Không có thông tin
Ngày hết hiệu lực Không có thông tin
Phạm vi áp dụng
Trình tự thực hiện

Sinh viên có nhu cầu thuê nhà ở nộp đơn đề nghị thuê nhà theo mẫu hướng dẫn tham khảo tại phụ lục số 10 ban hành kèm theo Thông tư số 19/2016/TT-BXD kèm theo bản sao giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có) nộp tại đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên sau khi có xác nhận của cơ sở giáo dục, đào tạo để được xem xét, quyết định.

Trên cơ sở danh sách sinh viên nộp đơn đề nghị thuê nhà ở, đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên có trách nhiệm kiểm tra và căn cứ vào số lượng nhà ở hiện có để quyết định đối tượng sinh viên được thuê theo thứ tự ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều 52 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP;

Trường hợp sinh viên không đủ điều kiện thuê nhà ở hoặc cơ sở giáo dục, đào tạo hoặc đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên không có đủ nhà ở cho sinh viên thuê thì có trách nhiệm thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho sinh viên biết.

STT Loại giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
1 Bản chính Đơn đề nghị thuê nhà ở sinh viên 01
2 Bản chính Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có) 01
Số bộ hồ sơ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
STT Tên thủ tục hành chính Cơ quan ban hành
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

Là học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Năm 2020 : 86.883