A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

* BQL nhà ở sinh viên TPTB – đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng Thái Bình tổ chức chương trình tuyên truyền, thực hành diễn tập công tác PCCC năm 2022

Thực hiện kế hoạch PCCC năm 2022 của BQL nhà ở sinh viên TPTB. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật và nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ cơ quan, hộ dân khu tập thể 5 tầng, học sinh, sinh viên và các dịch vụ, đang làm việc, lưu trú tại khu ở. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy, chủ động xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ban quản lý nhà ở sinh viên TP. Thái Bình phối hợp với Công an PCCC tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn tại BQL nhà ở sinh viên TP. Thái Bình” gồm 2 nội dung:

1. Tuyên truyền tập huấn kỹ năng PCCC (Cung cấp một số biện pháp phòng cháy,  Quy trình xử lý khi xảy ra cháy, hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy, giải pháp kỹ năng thoát nạn, hướng dẫn thoát nạn )(Từ 20h00 – 22h00 trong ngày 10/05/2022).

  

2. Thực hành diễn tập kỹ năng PCCC (Từ 16h00’ – 17h00’ Ngày 11/05/2022).

           (Đến dự lớp học có cácđcChủ tịch CĐ ngành XD, đc Phó chánh VP Sở XD, các đc Chuyên viên VPS, các đc cảnh sátphòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh Thái Bìnhcùng toàn thể CBVC, người lao động, các dịch vụ, các hộ gia đình nhà 5 tầng và 400 SV đại diện cho các phòng đang lưu trú tại 2 khu BQL).

 

 

 

 

Phát biểu quán triệt lớp tập huấn, Ông Phạm Ngọc Long Trưởng ban quản lý nhà ở sinh viên TP. Thái Bình nhấn mạnh: “Hoạt động tập huấn PCCC và CNCH là một trong những nội dung hết sức quan trọng và luôn được Cấp ủy và Ban Lãnh đạo Ban quan tâm chỉ đạo. Với đặc thù là khu nhà ở chung cư cao tầng, nơi tập trung đông người đòi hỏi kiến thức về nghiệp vụ PCCC và CNCH của từng cán bộ viên chức người lao động, HSSV, các dịch vụ, các hộ dân khu 5 tầng phải thường xuyên được cập nhật, nâng caocác kiến thức, kỹ năng cơ bản của công tác PCCC và CNCH. Để triển khai có hiệu quả những nội dung tập huấn, yêu cầu toàn thể các thành viên tham gia nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trao đổi và lĩnh hội đầy đủ kiến thức giảng viên phổ biến để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

         Công tác chuẩn bị chu đáo của các đơn vị đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm của cán bộ, HSSV cùng sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các đc giảng viên công an PCCC tỉnh Thái Bình, chương trình bồi dưỡng kiến thức kỹ năng và buổi diễn tập PCCC và CNCH đã diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, đảm bảo đầy đủ các nội dung yêu cầu đề ra. Nội dung tập huấn đã nâng cao ý thức trách nhiệm, bổ sung thêm kiến thức về công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức lao động, người dân 5 tầng, các dịch vụ, HSSV trong khu ở./.

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm này càng tăng thêm niềm tin, sự tín nhiệm của sinh viên, của các bậc phụ huynh với BQL xây dựng hình ảnh đẹp cho BQL và đoàn kết cán bộ trong toàn cơ quan đơn vị trong công tác triển khai phối hợp làm viêc nhóm, đồng thời gắn kết đơn vị lực lượng phòng cháy và đơn vị BQL nhà ở sinh viên, đồng thời cũng nâng cao ý thức trách nhiệm của tất cả mọi người trong công tác PCCC.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 448
Tháng 08 : 4.426
Năm 2022 : 101.251