A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban quản lý nhà ở sinh viên TP Thái Bình – đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng Thái Bình với hoạt động quyên góp ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gặp bạo bệnh.

Giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn, khó khăn, với tinh thần lá lành đùm lá rách là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam chúng ta. Vừa qua trong khu ở ký túc xá khu1 thuộc Ban quản lý nhà ở sinh viên có trường hợp sinh viên Phạm Trường Khoa, quê quán Mỹ Lộc, Nam Định đang lưu trú tại phòng C605 khuI, là sinh viên lớp Dược K14A-Trường ĐHYD Thái Bình, khóa 2019-2024 đã ngã bệnh trọng (đột quỵ). Ngừng tuần hoàn trong một khoảng thời gian, dẫn đến suy đa nội tạng. Phải đặt máy phổi nhân tạo, chạy thận nhân tạo lọc máu, hồi phục tim và nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất mới mong qua khỏi.

Quá trình học tập, Phạm Trường Khoa là sinh viên vượt khó, học giỏi được tập thể lớp Dược K14A tín nhiệm, về hoàn cảnh gia đình của Khoa rất khó khăn, bố đã mất sớm, hai chị đã có gia đình, một mình mẹ bạn khoa đã phải nỗ lực mọi nguồn kinh phí của gia đình, họ hàng lên đến hàng trăm triệu để điều trị cho bạn Khoa.

Sau khi Ban quản lý khu ký túc xá Thái Bình nhận được thông tin này, đã giao cho Đoàn Thanh niên viết thư kêu gọi ủng hộ, tổ chức quyên góp từ khối sinh viên các trường đang lưu trú tại Làng sinh viên, cùng tập thể cán bộ Ban quan lý thu được số tiền 12.130.000 đồng.

Ngày 10/1/2022 Ban quản lý đã phối hợp với trường ĐHY Dược Thái Bình, cùng đại diện lớp trưởng, tổ chức trao tặng số tiền ủng hộ rất đầm ấm, trang trọng, có ý nghĩa nhân văn, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng sinh viên Thái Bình.

Mặc dù số tiền ủng hộ không nhiều nhưng đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên Ban quản lý cùngvới sinh viên các Trường đang lưu trú tại Làng sinh viên Thái Bình, phần nào hỗ trợ bớt khó khăn cho gia đình sinh viênPhạm Trường Khoa.

(Trưởng ban quản lý nhà ở sinh viên trao tiền ủng hộ sinh viên trường ĐHYD Thái Bình)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 448
Tháng 08 : 4.425
Năm 2022 : 101.250