Công đoàn ngành Xây dựng Thái Bình phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2022

Ngày 07/01/2022, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Việt Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở Xây dựng; Chu Tiến Dũng, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đào Ngọc Duấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2021, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2022; Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn ngành Xây dựng năm 2022 với các nội dung chủ yếu sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm, năng động, sáng tạo, phối hợp chặt chẽ, huy động các nguồn lực xã hội, động viên, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp Công đoàn trong Ngành năm 2022 và cả nhiệm kỳ.

2. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính; đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, thúc đẩy tăng năng suất lao động và hiệu quả công tác, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

3. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Xây dựng và của Tỉnh phát động; cụ thể hóa các phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật", “ Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; phong trào “Tổ chức tốt hơn nữa điều kiện sống và làm việc của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Xây dựng”  Phong trào “CNVCLĐ ngành Xây dựng nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm, chiến thắng đại dịch Covid-19”; Chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”..., tiếp tục triển khai thực hiện các hoạt động “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở".

4. Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Tổ chức các phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, mô hình mới tiêu biểu, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phong trào thi đua.

5. Nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh Covid-19. Tập trung hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Để thực hiện tốt các nội dung trên, Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng đề nghị Công đoàn các CĐCS:

1. Căn cứ vào nhiệm vụ công tác năm 2022 và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn các hình thức, biện pháp thi đua năm 2022 phù hợp; báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chuyên môn, phát động và tổ chức các đợt thi đua với các nội dung cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

2. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng; chuẩn hoá các hồ sơ đề nghị khen thưởng theo quy định. Sau mỗi đợt thi đua, tiến hành sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng và nhân rộng điển hình kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị.

Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng kêu gọi đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong Ngành phát huy tinh thấn đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, đồng sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2022; thiết thực chào mừng các sự kiện của đất nước, góp phần quan trọng vào kết quả, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của Ngành, xây dựng hệ thống Công đoàn vững mạnh.

Tại hội nghị, đại diện các công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua năm 2022.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Năm 2022 : 101.253