Dự án phát triển nhà ở thương mại Khu dân cư tại khu đất trường cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ), tại thành phố Thái Bình.

1. Tên dự án: Đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu dân cư tại khu đất trường cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ).

2. Mục tiêu đầu tư: Đầu tư phát triển khu nhà ở thương mại đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tại khu đất trường Cao đẳng sư phạm mầm non cũ), phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình.

3. Hình thức đầu tư:

- Đầu tư đồng bộ công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để chuyển giao cho Ủy ban nhân dân Thành phố quản lý;

- Đầu tư nhà ở phần thô hoàn thiện kiến trúc mặt tiền 60 lô nhà ở liên kế để bán với diện tích 5.675,2 m2.

4. Địa điểm xây dựng: Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình.

5. Quy mô dự án, diện tích sử dụng đất của dự án:

- Diện tích sử dụng đất của dự án: 8.711,8 m2;

- Quy mô công trình hạ tầng kỹ thuật: Cấp III;

6. Ranh giới sử dụng đất:

+ Phía Bắc: Giáp đường Lý Thái Tổ;

+ Phía Nam: Giáp chợ Quang Trung;

+ Phía Đông: Giáp khu dân cư phường Quang Trung;

+ Phía  Tây: Giáp khu trung tâm thương mại phường Quang Trung.

7. Tính pháp lý của hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư:

- Danh mục dự án số thuộc kế hoạch phát triển nhà ở được phê duyệt tại Quyết định số 1749/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh;

- Quyết định số 3431/QĐ-UBND ngày 25/11/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh  phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư tại khu đất trường Cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ).

- Hồ sơ quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu dân cư tại khu đất trường Cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ);

- Kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của Thành phố được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 257/QĐ-UBND ngày 26 tháng 01 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Hình thức giao đất: Giao đất ở lâu dài có thu tiền sử dụng đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án phát triển nhà ở thương mại.

- Mật độ xây dựng: 67,56%;

- Hệ số sử dụng đất: 2,63 lần;

- Quy mô dân số: Khoảng 300 người.

9. Nhận xét, đánh giá:

a) Sự cần thiết và mục tiêu đầu tư: Thực hiện kế hoạch phát triển nhà ở năm 2016, Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thái Bình đến năm 2020 và hoàn thiện tiêu chí hạ tầng kỹ thuật đô thị, nhà ở đô thị Thành phố Thái Bình phấn đấu lên đô thị loại I vào năm 2018.

b) Sự phù hợp với quy hoạch: Chủ trương đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu dân cư tại khu đất trường Cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ) tuân thủ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

c) Sự phù hợp với Chương trình, Kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương:

- Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu dân cư tại khu đất trường Cao đẳng sư phạm cơ sở II (Trường cao đẳng sư phạm mầm non cũ) thuộc danh mục Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2016 được phê duyệt tại Quyết định số 1749/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

d) Tổng số nhà ở, tỷ lệ và số lượng của từng loại nhà ở:

Tổng số nhà thương mại để bán: 60 lô nhà ở liên kế với diện tích 5.675,2 m2, mật độ xây dựng tối đa 100%.

đ) Phương án tiêu thụ sản phẩm: Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để chuyển quyền sử dụng đất ở và nhà ở xây thô đã hoàn thiện mặt tiền.

e) Khu vực để xe công cộng và để xe cho hộ gia đình, cá nhân:

- Khu vực để xe cho hộ gia đình, cá nhân tại khu nhà ở liên kế.

g) Các công trình hạ tầng kỹ thuật của khu vực có dự án: Các công trình hạ tầng kỹ thuật dự án được đầu tư đồng bộ tuân thủ quy hoạch chi tiết được phê duyệt, bao gồm:

- Đường giao thông đô thị;

- Công trình cấp nước;

-  Công trình thoát nước;

- Công trình cấp điện;

- Công trình chiếu sáng đô thị;

h) Các công trình hạ tầng xã hội do Ủy ban nhân dân Thành phố đầu tư trong thời gian từ năm 2018 đến năm 2020 hoặc kêu gọi đầu tư theo hình thức xã hội hóa bao gồm:

Nhà văn hóa tổ dân phố trên diện tích đất 351,6 m2, mật độ xây dựng khoảng 60%;

k) Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án:

70.569.240.000 ,đồng

(Bảy mươi tỷ, năm trăm sáu mươi chín triệu, hai trăm bốn mươi nghìn đồng)

Trong đó:

- Chi phí đầu tư công trình hạ tầng kỹ thuật:       7.057.000.000,đồng;

- Chi phí đầu tư nhà ở:                                       63.562.240.000, đồng;

- Chi phí phá dỡ, thanh lý tài sản (tạm tính giá trị thanh lý tài sản):

- 50.000.000, đồng.

l) Thời gian, tiến độ thực hiện:

- Xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật: 6 tháng kể từ ngày giao đất tại thực địa;

- Đầu tư xây dựng công trình nhà ở: 24 tháng kể từ ngày giao đất tại thực địa;

- Hoàn thiện, báo cáo hoàn thành dự án và bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật cho Ủy ban nhân dân Thành phố: 6 tháng kể từ khi hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật và nhà ở theo chủ trương đầu tư được chấp thuận.

Năm 2020 : 86.883