* V/v triển khai thực hiện Thông tư số 05/2018/TT-BXD ngày 29/6/2018 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

Ngày 31/7/2018, Sở Xây dựng phát hành Công văn số 1199/SXD-QLXD V/v triển khai thực hiện Thông tư số 05/2018/TT-BXD ngày 29/6/2018 của Bộ Xây dựng Hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

Thông tư này hướng dẫn các hoạt động liên quan đến việc xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng xây dựng chủ yếu bao gồm: Đá làm đá ốp lát, đá làm vôi, cát trắng silic, cao lanh, đất sét trắng, fenspat, đất sét chịu lửa, đôlômít, bentônít và các loại khoáng sản làm xi măng (gồm: Đá làm xi măng, sét làm xi măng và phụ gia xi măng).

Danh mục, quy cách, chỉ tiêu kỹ thuật khoáng sản làm vật liệu xây dựng xuất khẩu tại Phụ lục I của Thông tư này (trừ khoáng sản tạm nhập- tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh). Hồ sơ xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng thực hiện theo quy định của pháp luật về hải quan và pháp luật về quản lý ngoại thương.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/8/2018.

Theo đó, Sở đề nghị các sở, ban, ngành có liên quan; Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố theo lĩnh vực, địa bàn hành chính do mình quản lý tổ chức triển khai Thông tư số 05/2018/TT-BXD đến các tổ chức, cá nhân có liên quan; phối hợp với Sở Xây dựng trong việc quản lý Nhà nước về xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Toàn văn Thông tư số 05/2018/TT-BXD xem Tại đây

Năm 2020 : 86.707